Þessa smakkaði ég þegar ég fór á Skagann í fyrsta skipti í sautján ár ;) og heimsótti Sigrúnu Sveitó hún á heilan ólgusjó af uppskriftum og þær eru hver annarri betri.
Gerir eina köku
- 2,5 bollar valhnetur (ég miða við 250 ml bolla)
- 1,5 bolli döðlur
- 2-3 epli, meðalstór (græn eða ljósrauð)
- Safi af 1 sítrónu í 2 bollum af vatni
- 1/2 tsk kanill
- 1/4 tsk negull
- 2 msk hunang (acacia) eða hreint hlynsíróp
- 1/2 bolli hreinn eplasafi
- 1/4 bolli rúsínur (má nota döðlur)
Aðferð: - Blandið valhnetunum og 1,5 bolla af döðlum saman í matvinnsluvélinni. Blandið í um 40 sekúndur eða þangað til allt er orðið grófhakkað án þess að verða að mauki.
- Þrýstið botninum í 20cm kringlótt form (gott að setja bökunarpappír undir). Þrýstið bæði botn og kanta. Kælið í ísskáp í um klukkutíma.
- Skerið kjarnann úr eplinu og sneiðið frekar þunnt.
- Hellið sítrónuvatninu yfir og geymið í smá stund.
- Sigtið sítrónuvatnið vel frá eplunum.
- Setjið eplasneiðarnar á stóra pönnu ásamt kanil, negul, rúsínum, hunangi og eplasafa.
- Hitið vel í um 15-20 mínútur eða þangað til eplin verða frekar mjúk.
- Takið eplasneiðarnar og rúsínurnar af pönnuni götóttum spaða þannig að vökvinn leki af.
- Látið vökvann malla á pönnunni í um 5 mínútur við frekar háan hita.
- Kælið.
- Dreifið eplasneiðunum jafnt yfir botninn. Hellið eða penslið vökvanum af pönnunni yfir eplin.
- Dreifið aðeins meiri kanil yfir ef þið viljið.
- Það má stinga bökunni í ofninn og hita í um 20 mínútur. Það er gott að bera fram bökuna með hollum ís eða þeyttum rjóma fyrir þá sem borða slíkt.
Uppskrift fengin á CaféSigrún.com