Ţessa smakkađi ég ţegar ég fór á Skagann í fyrsta skipti í sautján ár ;) og heimsótti Sigrúnu Sveitó hún á heilan ólgusjó af uppskriftum og ţćr eru hver annarri betri.
Gerir eina köku
- 2,5 bollar valhnetur (ég miđa viđ 250 ml bolla)
- 1,5 bolli döđlur
- 2-3 epli, međalstór (grćn eđa ljósrauđ)
- Safi af 1 sítrónu í 2 bollum af vatni
- 1/2 tsk kanill
- 1/4 tsk negull
- 2 msk hunang (acacia) eđa hreint hlynsíróp
- 1/2 bolli hreinn eplasafi
- 1/4 bolli rúsínur (má nota döđlur)
Ađferđ: - Blandiđ valhnetunum og 1,5 bolla af döđlum saman í matvinnsluvélinni. Blandiđ í um 40 sekúndur eđa ţangađ til allt er orđiđ grófhakkađ án ţess ađ verđa ađ mauki.
- Ţrýstiđ botninum í 20cm kringlótt form (gott ađ setja bökunarpappír undir). Ţrýstiđ bćđi botn og kanta. Kćliđ í ísskáp í um klukkutíma.
- Skeriđ kjarnann úr eplinu og sneiđiđ frekar ţunnt.
- Helliđ sítrónuvatninu yfir og geymiđ í smá stund.
- Sigtiđ sítrónuvatniđ vel frá eplunum.
- Setjiđ eplasneiđarnar á stóra pönnu ásamt kanil, negul, rúsínum, hunangi og eplasafa.
- Hitiđ vel í um 15-20 mínútur eđa ţangađ til eplin verđa frekar mjúk.
- Takiđ eplasneiđarnar og rúsínurnar af pönnuni götóttum spađa ţannig ađ vökvinn leki af.
- Látiđ vökvann malla á pönnunni í um 5 mínútur viđ frekar háan hita.
- Kćliđ.
- Dreifiđ eplasneiđunum jafnt yfir botninn. Helliđ eđa pensliđ vökvanum af pönnunni yfir eplin.
- Dreifiđ ađeins meiri kanil yfir ef ţiđ viljiđ.
- Ţađ má stinga bökunni í ofninn og hita í um 20 mínútur. Ţađ er gott ađ bera fram bökuna međ hollum ís eđa ţeyttum rjóma fyrir ţá sem borđa slíkt.
Uppskrift fengin á CaféSigrún.com