Epla- og valhnetubaka

Ţessa smakkađi ég ţegar ég fór á Skagann í fyrsta skipti í sautján ár ;) og heimsótti Sigrúnu Sveitó hún á heilan ólgusjó af uppskriftum og ţćr eru hver annarri betri. 

Gerir eina köku

  • 2,5 bollar valhnetur (ég miđa viđ 250 ml bolla)
  • 1,5 bolli döđlur
  • 2-3 epli, međalstór (grćn eđa ljósrauđ)
  • Safi af 1 sítrónu í 2 bollum af vatni
  • 1/2 tsk kanill
  • 1/4 tsk negull
  • 2 msk hunang (acacia) eđa hreint hlynsíróp
  • 1/2 bolli hreinn eplasafi
  • 1/4 bolli rúsínur (má nota döđlur)

    Ađferđ:
  • Blandiđ valhnetunum og 1,5 bolla af döđlum saman í matvinnsluvélinni. Blandiđ í um 40 sekúndur eđa ţangađ til allt er orđiđ grófhakkađ án ţess ađ verđa ađ mauki.
  • Ţrýstiđ botninum í 20cm kringlótt form (gott ađ setja bökunarpappír undir). Ţrýstiđ bćđi botn og kanta. Kćliđ í ísskáp í um klukkutíma.
  • Skeriđ kjarnann úr eplinu og sneiđiđ frekar ţunnt.
  • Helliđ sítrónuvatninu yfir og geymiđ í smá stund.
  • Sigtiđ sítrónuvatniđ vel frá eplunum.
  • Setjiđ eplasneiđarnar á stóra pönnu ásamt kanil, negul, rúsínum, hunangi og eplasafa.
  • Hitiđ vel í um 15-20 mínútur eđa ţangađ til eplin verđa frekar mjúk.
  • Takiđ eplasneiđarnar og rúsínurnar af pönnuni götóttum spađa ţannig ađ vökvinn leki af.
  • Látiđ vökvann malla á pönnunni í um 5 mínútur viđ frekar háan hita.
  • Kćliđ.
  • Dreifiđ eplasneiđunum jafnt yfir botninn. Helliđ eđa pensliđ vökvanum af pönnunni yfir eplin.
  • Dreifiđ ađeins meiri kanil yfir ef ţiđ viljiđ.
  • Ţađ má stinga bökunni í ofninn og hita í um 20 mínútur. Ţađ er gott ađ bera fram bökuna međ hollum ís eđa ţeyttum rjóma fyrir ţá sem borđa slíkt.

Uppskrift fengin á CaféSigrún.com


Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband